เดคิสุงิ ฮิเดโทชิ
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
เดคิสุงิิ ฮิเดโทชิ (「出木杉英才」 Dekisugi Hidetoshi?) ตัวละครการ์ตูนจากเรื่องโดราเอมอน
เดคิสุงิ เกิดเดือนเมษายน พ.ศ. 2507 (แต่ช่วงแรกถูกกำหนดให้เกิดในปี พ.ศ. 2505) เป็นตัวละครคนเดียวในเรื่องที่ทุกคนจะเรียกนามสกุลโดยไม่เรียกชื่อ เดคิสุงิ เป็นตัวละครที่สร้างขึ้นมาเพื่อให้ตรงกันข้ามกับโนบิตะโดยสิ้นเชิง รูปหล่อ เรียนเก่ง ขยัน อุปนิสัยดี มีน้ำใจ รักความถูกต้องเป็นที่หมายปองของเด็กหญิงทั่วไป เดคิซูกิ ชอบมาติวหนังสือให้กับชิซูกะเสมอ ทำให้โนบิตะต้องอิจฉา นอกจากนี้เขายังเป็นนักกีฬาและเป็นที่รักของคนทั่วไปอีกด้วย แต่บทบาทของเขาจะน้อยกว่าโนบิตะมาก
มีอยู่หลายตอนที่โนบิตะจะนำของวิเศษจากโดราเอมอนหวังเพื่อไปใช้แกล้งเดคิสุงิ แต่ก็ต้องเลิกล้มความตั้งใจเพราะละอายใจเสียเองในความดีของเดคิสุงิตอนนั้นโนบิตะลืมทำการบ้านจึงไปขอของวิเศษของโดเรมอนเดคิซึงิจึงต้องสอนการบ้านให้โนบิตะโดยไม่รู้ตัว
โดราเอมอน | ![]() |
ฉบับการ์ตูนทีวี - ฉบับภาพยนตร์ - ตัวละคร - รายชื่อตอน - ของวิเศษ - ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ | |
ตัวละครหลัก โดราเอมอน - โนบิตะ - ชิซุกะ - ไจแอนท์ - ซูเนโอะ |
![]() |
เดคิสุงิ ฮิเดโทชิ เป็นบทความเกี่ยวกับ การ์ตูน ที่ยังไม่สมบูรณ์ ต้องการตรวจสอบ เพิ่มเนื้อหา หรือเพิ่มแหล่งอ้างอิง คุณสามารถช่วยเพิ่มเติมหรือแก้ไข เพื่อให้สมบูรณ์มากขึ้น |