ยามานากะ อิโนะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สถานีย่อย:การ์ตูนญี่ปุ่น
ยามานากะ อิโนะ

ยามานากะ อิโนะ

ยามานากะ อิโนะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น 山中 いの
(ยะมะนะกะ อิโนะ)
โรมะจิ Yamanaka Ino
ปรากฎตัวตอนแรก ตอนที่ 34
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ ยามานากะ อิโนะอิจิ (พ่อ)
ซึซึเมะ
ซารุโทบิ อาซึมะ
วันเกิด 23 กันยายน
กรุ๊ปเลือด B
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

ยามานากะ อิโนะ ตัวละครนินจาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

นามสกุลยะมะนากะ (山中) มีความหมายว่า "ท่ามกลางภูเขา" ซึ่งใกล้เคียงกับนามสกุลฮะรุโนะ(春野) ของ ซากุระ ที่่แปลว่า "ทุ่งดอกไม้ผลิ"

[แก้] ความสามารถ

ระวังเสียอรรถรส ข้อความด้านล่างนี้ มีการกล่าวถึง เนื้อเรื่อง หรือฉากจบ

อิโนะมีความสามารถในการสิงร่างคนอื่นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิงปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ แต่มีข้อเสียคือเมื่อสิงร่างผู้อ่าน ร่างจริงจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ซึ่งง่ายต่อการตกเป็นเป้าโจมตี และมากกว่านั้นเมื่อร่างที่เข้าไปสิงบาดเจ็บ อิโนะจะบาดเจ็บตามไปด้วย

[แก้] ประวัติอิโนะ

นินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ อยู่ทีม 10 ทีมเดียวกับ ชิกามารุ และ โจจิ แอบชอบ อุจิวะ ซาสึเกะ และเป็นคู่แข่งทางความรักคนสำคัญของฮารุโนะ ซากุระ แต่เดิมอิโนะและซากุระเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก โดยอิโนะพยายามช่วยให้ซากุระมีความเชื่อมั่นในตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่งซากุระได้มาบอกกับฮิโนะว่าชอบซาสึเกะ ทำให้ฮิโนะเสียใจที่ชอบคนเดียวกับเพื่อนตัวเองจึงปกปิดเรื่องที่เธอชอบซาสึเกะเหมือนซากุระไว้ วันหนึ่งซากุระรู้เข้าว่าฮิโนะชอบซาสึเกะจึงเป็นคู่เเข่งกันตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

[แก้] เนื้อเรื่อง

อิโนะได้เข้าสอบจูนินพร้อมกับเพื่อนทีม 10 ทั้งสามคน โดยในการสอบรอบแรก สอบข้อเขียน อิโนะได้เข้าสิงร่างคนอื่นเพื่อแอบดูข้อสอบ และได้ช่วย ชิกามารุ และ โจจิ เพื่อนร่วมทีมโดยการสิงร่างเพื่อนร่วมทีมเพื่อกาข้อสอบให้ ในการสอบรอบที่สองในป่า อิโนะได้เห็นซากุระถูกรุมทำลายโดนนินจาจากหมู่บ้านโอโตะ อิโนะตัดสินใจเข้ามาช่วยพร้อมทั้งลากเพื่อนร่วมทีมทั้งสองคน ตอนสอบจูนินรอบคัดเลือกเข้ารอบที่สาม ฮิโนะได้สู้กับซากุระ โดยเกือบจะชนะซากุระโดยการสิงร่างซากุระและจะประกาศยอมแพ้ภายในร่างซากุระ แต่ปรากฏว่าซากุระอีกคนตื่นมาไล่อิโนะออกจากร่าง และได้ต่อยกันสลบทั้งคู่ผลตัดสินให้ทั้งคู่ตกรอบ

นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ วาดโดย มาซาชิ คิชิโมโตะ

ตัวละครทั้งหมด | เนื้อเรื่อง | ท่าไม้ตาย | ขีดจำกัดสายเลือด | ภูมิประเทศ | ระดับชั้น


ตัวละครหลัก

อุซึมากิ นารูโตะ | อุจิวะ ซาสึเกะ | ฮารุโนะ ซากุระ | ฮาตาเกะ คาคาชิ

ตัวละครรอง

กาอาระ | คันคุโร่ | จิไรยะ | ซึนาเดะ (โฮคาเงะรุ่นที่5) | ฮาคุ | นารา ชิกามารุ | เท็นเท็น | เทมาริ | ยามานากะ อิโนะ | ร็อค ลี | อะบุราเมะ ชิโนะ | อาคิมิจิ โจจิ | อินุซึกะ คิบะ | โอโรจิมารุ | ฮิวงะ เนจิ | ฮิวงะ ฮินาตะ | ซาอิ | โคโนฮามารุ | เดอิดาระ |

แก้