จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ดี.เอ็น.แองเจิ้ล |

©Yukiru Sugisaki/Kadokawa Shoten Publishing CO., LTD./Project D.N.A.
|
|
ลิขสิทธิ์ |
ลิขสิทธิ์ในญี่ปุ่น |
คาโดคาวา โชเท็น (หนังสือ)
ทีวีโตเกียว, เด็นสึ, ซีเบ็ค (อนิเม) |
ลิขสิทธิ์ในไทย |
สยามอินเตอร์คอมิกส์ (หนังสือ)
อามีโก้ (อนิเม) |
จำนวนเล่ม |
10 เล่มในประเทศไทย
11 เล่มในประเทศญี่ปุ่น |
|
|
ดี.เอ็น.แองเจิ้ล เป็นผลงานของ ยูคิรุ สุงิซากิ เคยลงตีพิมพ์ในนิตยสารอะซึกะ (Asuka) รายเดือนของบริษัท คาโดคาวา โชเท็น พับลิชชิง จำกัด ในประเทศญี่ปุ่น
เริ่มแรก ดี.เอ็น.แองเจิ้ล ถูกสร้างเป็นดราม่าซีดี ในปี พ.ศ. 2543 (ค.ศ. 2000) และต่อมาได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูน โดยสตูดิโอ XEBEC ออกแพร่ภาพทางสถานีทีวีโตเกียว ของประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปี พ.ศ. 2546 (ค.ศ. 2003) มีความยาวทั้งสิ้น 26 ตอน นอกจากนี้ยังได้มีการสร้างเป็นเกมสำหรับเครื่องเพลย์สเตชั่น 2 โดยใช้ชื่อเกมว่า "ดี.เอ็น.แองเจิ้ล ~คุเรไน โนะ สึบาสะ~" ด้วย
ในประเทศไทย ดี.เอ็น.แองเจิ้ล ฉบับหนังสือการ์ตูน ได้ลิขสิทธิ์โดย สยามอินเตอร์คอมิกส์ ในเครือ บริษัทสยามอินเตอร์มัลติมิเดีย จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันตีพิมพ์ฉบับรวมเล่มถึงเล่มที่ 10 (กันยายน 2548) ส่วนฉบับอนิเม ได้ลิขสิทธิ์โดย บริษัทอามีโก้ มีความยาวทั้งสิ้น 13 แผ่นจบ
ข้อมูลเกี่ยวกับ ดี.เอ็น.แองเจิ้ล ในภาษาอื่น สามารถหาอ่านได้จากเมนู ภาษาอื่น ๆ ด้านซ้ายมือ