Thảo luận:Phùng Quán

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

...là một nhà văn bắt đầu viết trong khoảng thời gian của cuộc kháng chiến chống Pháp nhưng được biết đến nhiều hơn sau Đổi mới. Ông nổi tiếng vì các tác phẩm nói về người lính Vệ quốc quân và vì biến cố liên quan đến chính trị trong sự nghiệp văn chương của mình.

Tôi chưa rõ nghĩa đoạn trên lắm. Theo tôi được biết là ông nổi tiếng vì 2 tác phẩm Vượt Côn ĐảoTuổi thơ dữ dội thì đúng hơn. Về sau, cả 2 tác phẩm này đều được dựng thành (hoặc một phân đoạn) phim. Còn về chính trị thì ông cũng không phải là thủ lĩnh nên cũng không nổi tiếng lắm.Bring Vietnam to the world 01:21, 25 tháng 8 2006 (UTC)
Tôi cũng không hiểu lắm ý này nhưng thấy nó cũng khó sửa vì đúng là Phùng Quán bị vùi dập trong một thời gian dài và không ai biết đến thật. Thậm chí một số tác phẩm của PQ còn phải ký tên người khác để xuất bản. Nhân tiện nói về nhà văn, tôi vừa search, số hits về Phùng Quán chưa tới 1000 ;)Coco 07:13, 25 tháng 8 2006 (UTC)

[sửa] Năm sinh

Bài viết của Hoàng Khởi Phong đề thời gian sống của Phùng Quán là "(1933-1995)", nhưng bài viết ở đây nói ông sinh vào năm 1932. Bài nào đúng, hoặc có lẽ bài này có năm theo lịch Gregory còn bài đó sử dụng âm lịch? – Nguyễn Xuân Minh (thảo luận, đóng góp) 20:48, 6 tháng 9 2006 (UTC)

Tôi thấy năm 1932 được ghi ở nhiều tài liệu chính thức hơn, ví dụ như ở báo Thanh niên [1]. Tôi có thể tìm hiểu việc này rõ hơn vì ở nhà tôi có cuốn Tuổi thơ dữ dội có ghi vắn tắt tiểu sử tác giả và anh trai tôi là học sinh cũ của cô Trâm, phu nhân nhà văn.Coco 11:07, 11 tháng 9 2006 (UTC)