คุยกับผู้ใช้:Octahedron80
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
edit |
![]() |
กรุ |
|
|
4.2
16 เมษายน 2550 (ปรับปรุงล่าสุด) |
|
สถานะการติดตั้ง |

หรือใช้รุ่นเก่ากว่า 3.0
[แก้] ขอบคุณนะคะ
ที่ไปช่วยทำแบบสอบถามค่ะ ^_^ - -TuMmY- - 04:02, 12 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ลาซาราสป์ มาแล้ว
อย่าลืมทัก ผู้ใช้:LazarusSP1 --ผู้ใช้:ธัญกิจ (ซะเมิญอาโปดาจอะปาทูบิก อิซเซ่คาไอวอซเซอร์ ) 14:44, 13 มีนาคม 2007 (UTC)
เพราะรูปไม่เท่ากัน จึงชิดซ้ายชิดบน แล้วปล่อยขวาปล่อยล่าง เพราะถ้าจัดกลาง มันก็จะห่างจากขอบซ้ายขอบบนไม่เท่ากัน แง --อควา (ธัญกิจ) 08:16, 2 เมษายน 2007 (UTC)
eJw1yrEKwjAURuFX+ce6+CZ9yIaAUtcUiRWhN4Q7hIIJCerWVJf7Fnbp2T44xGI4kY1THiI/3cji K04Snabkg/Rf+dzprZPYYHxYz1S6RYpKrGfYa8WhbbBd88sFHLcw5OkWL+DMxT2gftLVHZaKWmCy /gO0QVDN {{ยังไม่โปร}} --อควา (ธัญกิจ) 08:26, 2 เมษายน 2007 (UTC)
อ่านแล้ว หลายรอบ แวแร --อควา (ธัญกิจ) 08:31, 2 เมษายน 2007 (UTC)
[แก้] ดีไซน์แพทเทิร์น
แงเลย นึกว่า แพทเทิร์น สำหรับตัดเสื้อ --ผู้ใช้:ธัญกิจ (ซะเมิญอาโปดาจอะปาทูบิก อิซเซ่คาไอวอซเซอร์ ) 06:10, 14 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ภาพ
ภาพ:Place BridgeRamaVI.jpg ผมได้แจ้งละิเมิดไว้ครับ เพราะว่าภาพนี้ใช้ไม่ได้ในวิกิพีเดียไทย ซึี่งผมได้ใส่ไว้เพื่อให้ระบบย้าย และลบออกด้วยอัตโนมัติครับ --Jutiphan | พูดคุย - 03:31, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
- ขอบคุณอีกครั้งนะครับที่ช่วยใส่สัญญาอนุญาต และช่วยไปเรื่อยๆได้นะครับ และสนใจ ดูเพิ่ม เพื่อเข้าร่วมที่ วิกิพีเดีย:โครงการเก็บกวาดภาพ ขอบคุณครับ --Jutiphan | พูดคุย - 03:32, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
- กรุณาแจ้งนายธัญพืชเกี่ยวกับภาพนี้ด้วย--Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 03:34, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
- ขอเสริมนะครับ หากช่วยแก้ภาพที่บอตคุงได้แจ้งนั้น รบกวนฝากแจ้งหน้าผู้ใช้ที่อัปโหลดภาพด้วยนะครับ เพื่อให้เขาเข้าใจ เพราะไม่อยากให้ผู้ใช้ใหม่ๆ นึกว่าไม่ต้องแก้ ก็ไม่โดนลบ และเผื่อครั้งต่อๆไปจะได้ใส่ ช่วยแบ่งเบางแรงคุณ Octahedron80 ครับ โดยเฉพาะกรณีที่คนใส่สัญญาอนุญาตผิด (ซึ่งอาจไม่จงใจ) เพื่อให้เขาได้รับทราบ จะได้ใส่ให้ถูกต้องครั้งต่อไป ทั้งหมดนี้ จะได้ช่วยๆกัน ให้ผู้ใช้พยายามใส่และใส่ถูกต้องตั้งแต่แรก ขอบคุณครับ หากพบว่าผู้ใช้ไหนมีเจตนาใส่่สัญญาอนุญาตผิด แจ้งได้นะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 05:42, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
- ผมว่าภาพนักร้องต่าง ๆ เช่น ภาพ:Potato(วงดนตรี).jpg ไม่น่าจะเป็น cc-by-2.5 ครับ คนที่สามารถจะกำหนดลิขสิทธิ์ได้จะต้องเป็นช่างภาพ (ที่ถ่ายภาพลงปกเทปหรือหนังสือจริง ๆ ไม่ใช่ถ่ายรูปจากปกเทปอีกที) หรือเจ้าของลิขสิทธิ์โดยตรง ถ้าคัดลอกมาอีกที ควรจะกำหนดสัญญานุญาตเป็น ชอบธรรม มากกว่าครับ -- Lerdsuwa 06:53, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
ผมก็ไม่เคยเห็นปกเทปครับ (ไม่เคยซื้อ) ช่วยดูให้หน่อยก็แล้วกัน จะเปลี่ยนเป็น {{ปกซีดี}} ให้ก็ได้ แต่ก็อีกนั่นแหละ รูปบางรูปก็ถ่ายโดยแฟนคลับ ซึ่งตรงนี้เป็น cc แน่นอน ไม่ได้เป็นปกเทป--Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 07:27, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ปัญหาลิขสิทธิ์ +บอตคุง
อ๋อครับ ไม่ผิดหรอกคับ (คือความจริงก็ผิดนั้นแหละ เอาเหอะ พูดให้งงเล่นๆ) คืออย่างนี้ครับ บอตคุงมีข้อจำกัดโดยจะดึงชื่อผู้ที่แก้ไขล่าสุดครับ ทำให้บางภาพอาจไม่ตรงได้ ปัญหานี้ ไม่มีิวิธีการแก้ไข ณ ขณะนี้ครับ --Jutiphan | พูดคุย - 05:05, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] เสือ & แมว
สอบถามข้อมูลเพื่อนที่คณะสัตวศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มาแล้ว ผสมข้ามสายพันธุ์ระหว่างแมวกับเสือไม่ได้หรอก กว่าจะผสมพันธุ์เสร็จมีหวังแมวโดนกินก่อนแหง ๆ จะข้ามสายพันธุ์ได้เฉพาะเสือและสิงโตเท่านั้น ไปอ่านได้ในเสือมีเขียนไว้อยู่ อ้อ...ผสมเทียมก็ได้ไม่นะ ตัดต่อพันธุกรรมก็ไม่ได้--Se:Rin | พูดคุย - 05:42, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
- อ่ะนะ ภาพแมวในบทความแมวเหรอ? เดี๋ยวหาให้ถ้าอยากได้ --Se:Rin | พูดคุย - 07:35, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
- เปล่าหรอกแซวเล่น --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 07:39, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
- อ้า...ไม่เป็นไรหรอก ^_^ เพราะตอนแรกภาพแมวก็เป็นภาพแมวลาย(ปลา)สลิดนั่นแหละ แต่ไม่ชอบเลยเปลี่ยนใหม่ ภาพมีเยอะเดี๋ยวเลือกมาให้ก็ได้ แมวลายเสือน่ะ รู้สึกจะเห็นแวบ ๆ เหมือนกัน แล้วก็ยินดีที่ได้รู้จัก เห็นแต่ชื่อมานาน ไม่เคยได้คุยด้วยสักที--Se:Rin | พูดคุย - 07:45, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] มวน-จิงโจ้น้ำ
- มวน เป็นชื่อรวมในชั้น (order) Hemiptera
- จิงโจ้น้ำ เป็นมวนน้ำชนิดหนึ่ง (และมวนน้ำก็เป็นมวนชนิดหนึ่งอีกที)
--Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 09:16, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
- แล้วก็นี่ด้วย http://saraburi.doae.go.th/nongdon/malang/malang1.htm
- มันเป็นชื่อเดียวกันคือ มวนจิงโจ้น้ำ แต่จะแยกออกมาเป็น มวน กับ จิงโจ้น้ำ มันก็อีกเรื่องนึง--Se:Rin | พูดคุย - 09:21, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
- ว่าแต่มันถูกหรือเปล่าหว่า? ค้นให้อีกทีแล้วกันนะ ขอบคุณมาก ^_^--Se:Rin | พูดคุย - 09:24, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
ผมนึกว่าพิมพ์ผิด กำลังจะแก้กลับก็เห็นว่าแก้แล้ว แงเลย งั้นแสดงว่าควรมีหน้าเปลี่ยนทาง จิงโจ้น้ำ ไปที่ มวนจิงโจ้น้ำ สิครับ --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 09:29, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] บทความเกี่ยวกับสิงสาราสัตว์
[แก้] ร้องขอความร่วมมือ
สวัสดีครับ ผมเองอยากจะร้องขอความร่วมมือ ให้ ผู้ใช้:Torpido ได้ทำการใส่สัญญาอนุญาตที่ถูกต้อง ด้วยตัวเอง ครับเพราะผมเห็นที่ผ่านมา มีแต่ผู้อื่นใส่ให้ หรือเจตนาจงใจใส่ผิดพลาด เพื่อให้เจ้าตัวได้ใส่สัญญาอนุญาตและรับผิดชอบภาพที่ตัวเองอัปโหลดบ้างครับ แทนผู้อื่นต้องมาคอยช่วยตลอด ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือมา ณ โอกาสนี่ --10:06, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
ผมใส่เฉพาะอันที่ทราบไงครับ--Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 10:09, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] กล่องกรุ
ขอบคุณครับที่ช่วยแก้ไข --Manop | พูดคุย - 15:22, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] หลักไมล์
<div class=noprint style="text-decoration: none;position: absolute; right: 14px; top: 16px" ">ขณะนี้ วิกี้ มี '''{{NUMBEROFARTICLES}}''' บทความ </div>
--ผู้ใช้:ธัญกิจ (ซะเมิญอาโปดาจอะปาทูบิก อิซเซ่คาไอวอซเซอร์ ) 16:55, 15 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของ GA รุ่นทดลอง
สวัสดีครับ ตอนนี้บทความคุณภาพรุ่นทดลองได้ใช้งานมา 2 สัปดาห์แล้ว ดังนั้น จึงอยากขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของ GA รุ่นทดลอง ได้ที่ วิกิพีเดีย:บทความคุณภาพ ขอบคุณมากครับผม ^_^ --ScorpianPK คุยแค่ "คลิ๊ก" 06:50, 18 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] บอตคุง รายงานปัญหาลิขสิทธิ์
สวัสดีครับ ขอบคุณครับที่แจ้งปัญหาได้ทำการแก้ไขแล้วครับ (ผมเองจะสั่งให้บอตรัน เดี๋ยวรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาจะแก้ปัญหานี้) --Jutiphan | พูดคุย - 02:20, 19 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] กี้เลย
en:Kya --ผู้ใช้:ธัญกิจ (ซะเมิญอาโปดาจอะปาทูบิก อิซเซ่คาไอวอซเซอร์ ) 18:11, 19 มีนาคม 2007 (UTC)
แต่ชาวไทยแวร์อย่างอะควาคงอยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์แล้วมั้ง --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 05:04, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
|
แงเลย
{{ตารางจำแนกพันธุ์ | color = pink | name = ชาวไทยแวร์ | status = nt | image = | fossil_range = [[ควอเทอร์นารี]] ([[โลกานุวัตร]] - ปัจจุบัน) | caption = | regnum = [[Animalia]] | phylum = [[Chordata]] | classis = [[Mammalia]] | ordo = [[Primates]] | superfamilia = [[Hominoidea]] | familia = [[Hominidae]] | subfamilia = [[Homininae]] | tribus = [[Hominini]] | genus = ''[[Homo (genus)|Homo]]'' | species = '''''H. Thaiwariens ''''' | binomial = ''Homo Thaiwariens'' | binomial_authority = [[Thanop Somprasong|Somprasong]], 1999 | subdivision_ranks = [[Subspecies]] | subdivision = ''Homo Thaiwariens meepous''<br /> ''Homo Thaiwariens adminous''<br /> ''Homo Thaiwariens globamodous''<br /> ''Homo Thaiwariens regimodous (amardomous)''<br /> ''Homo Thaiwariens locomodous (foramodous)'' <br /> ''Homo Thaiwariens exclusivous''<br /> ''Homo Thaiwariens aurumemous''<br /> ''Homo Thaiwariens argememous''<br /> '''''Homo Thaiwariens userous''''' }}
[แก้] การใส่สัญญาอนุญาต
สำหรับกรณีภาพอัปโหลดใหม่ หรือถูกแจ้งโดยบอตคุง รบกวนฝากพูดคุยกับผู้ใช้ที่อัปโหลดภาพด้วยนะครับ เพื่อให้เขาเข้าใจ เพราะไม่อยากให้ผู้ใช้ใหม่ๆ นึกว่าไม่ต้องแก้ ก็ไม่โดนลบ และเผื่อครั้งต่อๆไปจะได้ใส่ ช่วยแบ่งเบางแรงคุณ Octahedron80 ครับ โดยเฉพาะกรณีที่คนใส่สัญญาอนุญาตผิด (ซึ่งอาจไม่จงใจ) เพื่อให้เขาได้รับทราบ จะได้ใส่ให้ถูกต้องครั้งต่อไป ทั้งหมดนี้ จะได้ช่วยๆกัน ให้ผู้ใช้พยายามใส่และใส่ถูกต้องตั้งแต่แรก ขอบคุณครับ --Jutiphan | พูดคุย - 05:31, 20 มีนาคม 2007 (UTC)
มีข้อความแบบสำเร็จรูปไหมครับ--Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 05:59, 20 มีนาคม 2007 (UTC)
- ขณะนี้ไม่มีครับ สำหรับใส่ให้ แต่แจ้งสถานะผิดนั้นมีครับคือ แม่แบบ:idw-cp ซึ่งสคริปต์จัดให้จะเปิด pop-up ใส่ให้อัตโนมัติ (โดยให้คลิก บันทึก เพราะว่าไม่ได้บันทึีกอัตโนมัติ ผมปิดทิ้งเพราะว่า บางกรณีมันเยอะจากคนเดียวกัน) ส่วนกรณีอื่นยังไม่มีทีครับ แต่จะทำเพิ่มก็ดีนะครับ --Jutiphan | พูดคุย - 06:02, 20 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] รบกวนช่วยตรวจสอบ
เมื่อตะกี้ผมได้แก้ไขป้าย "เก็บกวาด" ไปเป็น "ต้องการแหล่งอ้างอิง" และแก้ไขบทนำใหม่ให้ดูน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ในบทความเรื่องกาลโยค ดังนั้นขอรวบกวนนิดหนึ่งให้ช่วยตรวจสอบว่าบทความสมบูรณ์ถูกต้องหรือไม่ ขอบคุณล่วงหน้าครับ Char | พูดคุย 11:21, 20 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] สวัสดีครับคุณ Octahedron80
ขอทราบความเห็นหน่อยครับคือว่า ค.ศ. แปลงมาเป็น พ.ศ. บางที่ปีที่ได้นั้น ก็จะเป็นปีก่อนพุทธศักราช อยากทราบความคิดเห็นของคุณว่าควรใช้รูปแบบไหนดีครับ
- พ.ศ. x ก่อนพุทธศักราช
- พ.ศ. x ก่อนปีพุทธศักราช
- พ.ศ. x ปีก่อนพุทธศัุกราช
- พ.ศ. x ปี ก่อนพุทธศักราช
- x ปีก่อนพุทธศักราช
- x ปี ก่อนพุทธศักราช
- ก่อนพุทธศักราช x ปี
- พ.ศ. ก่อนปี พ.ศ. x
- รูปแบบอื่นๆ
Thales.net 11:37, 21 มีนาคม 2007 (UTC)
พ.ศ. แปลว่า พุทธศักราช อยู่แล้ว จะเขียนซ้ำแล้วซ้ำอีกทำไม รูปแบบที่ควรใช้คือ
- x ปีก่อนพุทธศักราช
- x ปีก่อน พ.ศ.
ถึงจะถูกหลักการ --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 12:21, 21 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] กฎหมาย
มาแจ้งให้ทราบว่า ผมจะลบหลายส่วนในหน้ากฎหมายทิ้งไปครับ เพื่อให้มันดูเป็นรูปร่างและมีหมวดหมู่ดีขึ้น ทั้งนี้ เพื่อให้มันเป็นสารานุกรม เพราะมีบางส่วนที่อ่านแล้วน่าจะเป็นความเห็นส่วนตัว เหมือนบทความอะไรสักอย่างมากกว่า แต่เพื่อการนี้ ผมจะไม่ใส่อ้างอิงจนกว่าจะแก้เสร็จ เพราะผมคิดว่ามันดูมั่วเกินกว่าที่จะใส่ชื่ออ้างอิงลงไปได้ โดยผมจะแก้ไขให้เป็นไปตามแนวทางของอาจารย์หยุด แสงอุทัยและท่านอาจารย์ชาญชัย แสวงศักดิ์ ที่คิดว่าเป็นที่ยอมรับที่สุด และจัดหมวดหมู่ใหม่ด้วย ครับ คาดว่าจะเสร็จปีหน้า สำหรับหนึ่งบทความ.....(หวังว่านะ..ถ้าใครจะแก้ก่อนก็แก้ไปเลย..) ขอบคุณสำหรับป้ายครับ ลืมใส่ไปเลย Sharky 17:58, 21 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] สคริปต์จัดให้ +ไฟร์ฟอกซ์
สวัสดีครับ ขณะนี้สำหรับผู้ใช้ไฟร์ฟอกซ์ ได้มีความต้องการใหม่ เพื่อรองรับความสามารถใหม่ในสคริปต์จัดให้ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถอ่านวิธีการตั้งค่าได้ที่นี่ครับ โดยส่วนนี้จะทำให้ความสามารถเปิดหน้าพูดคุย ตอนย้อนกลับทำงานได้ตามปกติ ขอบคุณครับ --Jutiphan | พูดคุย - 02:06, 22 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] สวัสดีครับคุณ Octahedron80
ผมไปอ่านดูในสถิติครับ มีคนมากมายที่ค้นหาคำว่า xxx แต่ไม่มีผมจึงจะเขียนหน้านี้ มีหลายความหมาย ทั้ง หนัง และ โดเมน คุณมีความคิดเห็นอย่างไรครับ Thales.net 05:00, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
ดูที่วิกิอังกฤษว่าเขาแบ่งบทความยังไง ก่อนสร้างครับ --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 05:03, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] วิกิพีเดีย:ระดับการเขียนบทความ
สวัสดีครับ ฝากรบกวนช่วยดูและตรวจสอบหน้า วิกิพีเดีย:ระดับการเขียนบทความ ขอบคุณครับ --Manop | พูดคุย - 07:17, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] สถิติ
สวัสดีครับ สนใจรื้อ วิกิพีเดีย:สถิติ/จำนวนผู้ใช้งาน ไหมครับ ;) ฝากตอบที่ วิกิพีเดีย:สภากาแฟ (โครงการวิกิพีเดีย) ครับ --Manop | พูดคุย - 18:01, 23 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ขอบคุณมากครับ
ขอบคุณมากครับ ที่ช่วยให้คำแนะนำ--Piyawatc 05:53, 25 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ช่วยแนะนำด้วยครับ
คุณแปดเหลี่ยมคับ เรื่อง พลับพลา อะคับ ช่วยแนะนำชื่อให้หน่อยซิคับ มะได้กวนนะ แต่ว่าตอนนี้ซาหมองมันตื้ออะคับ มะได้อ่านพระคัมภีร์ชาบับเต็ม ๆ มานาน มัก ๆ แล้ว มาอ่านอีกทีนิ ปวดหมอง คิดไรมะค่อยออกคับ (เนื้อหามานเยอะอะคับ) Zince 14:20, 26 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] Se-rin
อืม...ผิดคาดแฮะ แต่ช่างมันเหอะ จะอ่านว่าอะไรล่ะ? จะเอา เสือ หรือ ริ้น ก็เลือกเอาสักอย่างละกัน แต่ถ้าจะเอาเสือล่ะก็ต้องดูสถานการณ์ด้วยนะ ว่าตอนนั้นเป็นเสือหรือเป็นริ้นอยู่ ถ้าเป็นเสือก็ระวังตัวไว้ให้ดีละกัน--Se:Rin | พูดคุย - 04:38, 27 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ชื่อบทความ
ขอบใจที่แวะมาบอก เดี๋ยวจะจัดการให้ หวังว่าคงจะนิ่งแล้วนะสำหรับการตั้งชื่อบทความในหน้าหลัก (คงไม่มีการแก้ไขเพิ่มเติมอะไรอีก เพราะฉะนั้นเราจะถือเอาข้อความ ณ ปัจจุบัน เป็นมาตรฐาน) --Se:Rin | พูดคุย - 08:34, 27 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] อิอิ
สวัสดีคับ ยินดีที่ได้รู้จักคับ ขอบคุณสำหรับข้อมูล แต่ว่า...น่าจะอยู่ประวัติศาสตร์ชาติไท มากก่าอ่ะพี่ เด๊วผมจาคัดย่อบางบทความสำคัญๆ มาเขียนในบทความที่เกี่ยวกะชาวลาวก็เลี้ยวกัน
แอนเดอร์สัน 15.35 27 มีนาคม 2550
[แก้] ขอคำยืนยันครับ
ตกลงอันไหนสรุปล่าสุดกันแน่ครับ วันก่อน ผมเปลี่ยนชื่อเป็นมี ปลา นำหน้า ท่าน Octahedron80 ก็มาท้วง วันนี้ ผมเปลี่ยนเป็นไม่มี ปลา ท่าน Se-rin ก็มาท้วง ผมยังไงก็ได้ แต่ขอชัวร์ๆนะครับ เป็นว่าผมถามใหม่พร้อมกันสองคนเลย ขอลิงก์หน้าที่ประชุมสรุปด้วยครับ --Sirius (TeeTaweepo)
ขอถอนการท้วงเมื่อวันก่อน ตอนนี้ผมใช้มติปัจจุบันเป็นหลักครับ วิกิพีเดีย:หลักการตั้งชื่อบทความ#สัตว์ --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 13:21, 29 มีนาคม 2007 (UTC)
ขอบคุณครับ เก็ตแล้ว แบบนี้ต้องแก้คืนเป็นกะตั๊กเลยนะเนี่ย คิดแล้วเหนื่อย ไม่รู้แหละ ท่านต้องช่วยผมแก้แล้วแหละ search คำว่า ปลา ดูว่า อันไหนขึ้นว่าปลาแล้ว re หรืออันไหนไม่ขึ้นว่าปลา แล้ว ไม่ re แบ่งกันคนละตัวสองตัว โหะๆ พรุ่งนี้ผมค่อยมาแปะมือรับช่วงต่อ โหะๆ --Sirius (TeeTaweepo) 13:35, 29 มีนาคม 2007 (UTC)
ที่จริงพวกปลาถ้าใส่หมวดหมู่ไว้จะง่ายกว่าเดิมเป็นกองเลย คือเปิดหมวดหมู่เอาก็ได้รายชื่อปลาครบเลย ถ้าไม่ใส่ไว้ก็หากันเข้าไปสิครับ :D --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 13:36, 29 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] สวัสดีครับคุณ Octahedron80
ดูหน้าหลักวันนี้สิครับ สวยไหม สวยขึ้นเพราะไม่มีลิงค์แดง ยังไงเล่าครับผมคิดว่าเราควร ตั้งจุดคุณภาพของวิกิพีเดียไทยใหม่ คือให้ทุกวัน หน้าสวยไม่มีลิงค์แดงโดยทุกคนรีบช่วยกันแก้ลิงค์แดงมีข้อมูลเท่าไร ใส่เท่านั้น จะได้ดูเป็นเว็บมืออาชีพครับ เหมือนของภาษาอังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส อารบิก รัสเซีย จีน ญี่ปุ่นเป็นต้น สิ่งที่เปลี่ยนรายวันก็ไม่ได้มากอะไร คือ วันนี้ในอดีต และข่าวบ้างเล็กน้อย คุณมีความคิดเห็นอย่างไรครับ Thales.net 14:19, 29 มีนาคม 2007 (UTC)
เวรี่กู้ด แต่ถ้าจะมีการอัพเดทข่าวบ้างก็ดีครับ ข่าวบนหน้าหลักนั่นเก่าหลายวันแล้ว --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 14:20, 29 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ขอบคุณ
ขอบคุณที่ช่วยขยายความ...แก้ไปจนหมดแล้วนะเนี่ย เวรกรรม--Se:Rin | พูดคุย - 00:44, 30 มีนาคม 2007 (UTC)
[แก้] ปลา -> (อีกแล้ว)
สวัสดีครับ มีคำถามสอบถามเกี่ยวกับเรื่องปลานะครับ พอดีไปอ่านมาเจอ แล้วตอบหน้าผู้ใช้ท่านอื่นไว้นะครับ กลัวคุณ Octahedron80 ไม่ได้เห็นเลยมาถามอีกทีครับ พอดีเห็นเรื่อง กระเบนขาว /ปลากระเบนขาว ซึ่งหาจากกูเกิลแล้วก็ได้ผลลัพธ์ไม่ต่างกันเท่าไร เลยไม่รู้ว่าชื่ออะไรนิยม แต่ตามกฎใหม่เห็นว่าแบ่งแยกตามสปีชีส์ ไม่ใช้ปลานำหน้า ซึ่งถ้าเขียนก็จะได้
|
|
พอดีผมเห็นและคิดว่าอย่าง กระเบนขาว ถ้าใส่ "ปลา" ไว้ข้างหน้าก็ดูเป็นเซ็ตดีครับ เลยเปลี่ยนหน้าไป แต่ไม่แน่ใจครับผม ว่าอย่างไรดีกว่ากัน ถ้ายังไงเปลี่ยนกลับได้ครับผม --Manop | พูดคุย - 02:53, 30 มีนาคม 2007 (UTC)
ต้องใส่ปลาอยู่แล้วเพราะมันคนละสปีชีส์ คุณควรไปดูในหน้าปลากระเบนนะครับ อย่าเพิ่งถามผม ปลากระเบนขาว=Himantura signifer ปลากระเบนบัว=Himantura bleeker ฯลฯ คนไทยนี่ก็แปลกดี เห็นปลาตัวแบนก็เรียกปลากระเบนไปหมด :) --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 04:43, 30 มีนาคม 2007 (UTC)
- ขอบใจที่แก้กลับให้นะ บอกตรง ๆ ตอนนี้สับสนเหมือนกันสำหรับการเรียกชื่อพวกมัน เลยมีข้อเสนอมาเสนอนิดหน่อย (แค่เสนอนะ อย่าเหมารวมว่าจะต้องเป็นจริง) เราเองก็เถียงกับเพื่อนเหมือนกันเรื่องชื่อของสัตว์ เขาก็ยกตัวอย่างมาให้เช่น ปลาหมึกอยู่ในไฟลั่มเดียวกับหอย แต่ปลาหมึกยักษ์อยู่ในไฟลั่มเดียวกับปลา เพราะฉะนั้นเวลาเขียนก็จะเป็น หมึกกระดอง หมึกสาย หมึกกล้วย แต่ไม่ใช่หมึกยักษ์ ต้องเป็นปลาหมึกยักษ์...สับสนมั้ย? ซึ่งมันจะเป็นเรื่องของทางชีววิทยาไป ก็เข้าใจนะที่ octa กำหนดไว้ในวิกิพีเดีย:หลักการตั้งชื่อบทความ น่ะ ^_^ แต่ที่เราจะเสนอก็คือ แยกแค่สปีชีส์พอมั้ย? ไม่ต้องละเอียดถึงขนาดแยกสปีชีส์ย่อย เพราะมันเยอะน่ะ --Se:Rin | พูดคุย - 05:16, 30 มีนาคม 2007 (UTC)
แค่สปีชีส์ก็ได้ครับ--Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 06:25, 30 มีนาคม 2007 (UTC)
- ขอบคุณมากค่ะ ^^ เหลือแค่สปีชีส์อย่างเดียว ก็ไม่หนักหนาอะไรแล้ว ขอบคุณอีกครั้งนะคะ--Se:Rin | พูดคุย - 06:32, 30 มีนาคม 2007 (UTC)
- เสนอนะคะ บางแก้ว (พันธุ์สุนัข) เปลี่ยนเป็น ไทยบางแก้ว ดีกว่ามั้ย? เหมือนกับไทยหลังอานน่ะค่ะ--Se:Rin | พูดคุย - 01:14, 2 เมษายน 2007 (UTC)
แบบนั้นก็ได้ครับ จะได้ลดความกำกวม --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 06:11, 2 เมษายน 2007 (UTC)
[แก้] Colossal Squid
เหอ เหอ หมึกมโหราฬเหรอ? เอาไว้ก่อนดีกว่ามั้ง เดี๋ยวจะกลับไปมหาวิทยาลัยแล้วถามอาจารย์ให้ เอาให้แน่ ๆ ชัวร์ ๆ อีกที ไม่งั้นก็เป็นประเด็นไม่จบกันสักที เถียงกันอยู่นี่แหละ เอาแค่ตำรามาอ้างอิงอย่างเดียว บางทีก็ไม่ได้แฮะ รอก่อนแล้วกัน คิดว่าไม่นานหรอก ส่วนชื่อไทยบางแก้วขอบคุณมาก--Se:Rin | พูดคุย - 08:55, 2 เมษายน 2007 (UTC)
[แก้] แมว
ขอปรึกษาหน่อย สำหรับแมวมานั่งอ่านทวนแล้วคิดว่า จะแยกพันธุ์แมวออกมาอีกหน้าดีมั้ย? ให้เป็นรายชื่อพันธุ์แมว เพราะจะแก้ไขเพิ่มเติมในส่วนของวิวัฒนาการ, ลักษณะทั่วไป, ลักษณะกายวิภาค ฯลฯ และในส่วนที่ octa ต้องการน่ะ ขอบคุณมาก--Se:Rin | พูดคุย - 02:14, 7 เมษายน 2007 (UTC)
ไม่ต้องหรอกครับ พันธุ์แมวก็มีอยู่เท่านั้นเอง ใส่รวมไปแหละดีแล้ว แล้วค่อยไปอธิบายแยกย่อยในแต่ละสายพันธุ์เอา --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 04:02, 7 เมษายน 2007 (UTC)
เพิ่งเจอหน้านี้ในอังกฤษ en:List of cat breeds งั้นก็แยกตามเค้าเลยดีกว่าครับ --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 04:07, 7 เมษายน 2007 (UTC)
- ขอบคุณครับ (ครับมั่งดีกว่า หุหุหุ ^^) เดี๋ยวรบกับงูจงอางให้เสร็จก่อนนะ แล้วจะตามไปแก้ไขแมวให้เสร็จเรียบร้อย ตามต้องการ--Se:Rin | พูดคุย - 04:52, 7 เมษายน 2007 (UTC)
[แก้] ล็อก
ล็อกเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณครับ --Manop | พูดคุย - 07:03, 9 เมษายน 2007 (UTC)
[แก้] พรรณไม้ กับ ต้นไม้
สวัสดีครับ สอบถามคุณ Octahedron80 ครับ อย่างเืรื่องพืชนี่ ที่มีวงเล็บตามหลัง จะแยกอย่างไรว่าอันไหนใช้ พรรณไม้ หรือ ต้นไม้ ครับ พอดีเห็น สัก (ต้นไม้) --Manop | พูดคุย - 16:44, 9 เมษายน 2007 (UTC)
เรื่องต้นสักผมไม่ได้เป็นคนเปลี่ยน แต่ผมอยากให้เป็น "พรรณไม้" เหมือนกันทั้งหมด ตอนแรกผมใช้ "พืช" แต่ไม่ค่อยเข้าท่า ประกอบกับมีวงเล็บว่า "พรรณไม้" อยู่หลายบทความแล้ว ก็เลยใช้ตาม --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 17:03, 9 เมษายน 2007 (UTC)
[แก้] ขอเชิญร่วมสรุปปัญหาและหาทางแก้ไขของบทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่
สวัสดีครับ ตอนนี้มีการเสนอบทความคัดสรรที่ควรปรับปรุงใหม่ขึ้นมา แต่ยังไม่สามารถหาข้อสรุปว่าจะปลดออกจากการเป็นบทความคัดสรรหรือไม่ ถ้าไม่มีการแก้ไขบทความ ดังนั้น จึงอยากขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็น ได้ที่ บทความคัดสรรที่นำกลับมาพิจารณาใหม่ ขอบคุณมากครับผม ^_^ --ScorpianPK คุยแค่ "คลิ๊ก" 21:04, 13 เมษายน 2007 (UTC)
[แก้] หมวดหมู่ ก๋วยเตี๋ยว
เออ แยกประเภท เป็น หมวดหมู่:อหารประเภทเส้น ดีกว่ามั้ยครับ หลายอย่างเอาไปรวมกับ ก๋วยเตี๋ยวหมด มันก็ไม่ใช่ -- Liger ( ~ /|\ ~ ) คุยกันได้ 02:03, 16 เมษายน 2007 (UTC)
อังกฤษเขารวมกันหมดใน noodles เลยครับ ซึ่งมีความหมายทั้ง ก๋วยเตี๋ยว และ เส้นก๋วยเตี๋ยว ทั้งหมวดหมู่และบทความ --Bond the magic dragon lived by the sea and frolicked in the autumn mist in a land called Honah Lee => คุยคุ้ยเขี่ย 02:04, 16 เมษายน 2007 (UTC)
[แก้] เหมียว...หง่าว
สวัสดีปีใหม่ไทยเช่นกัน ว่าแต่แมวเยอะดีนะบ้านนายเนี่ย? บ้านเรามีแมวตัวเดียวเอง มะหมา 3 ตัว (แต่ไม่กัดกันนะ จะบอกให้ ^^) ส่วนที่ฝากมาให้ เออ...นั่นสินะ อาหารแมว อาหารหมาเนี่ย สรรหามาให้พวกมันแต่ไม่เคยถามมันสักที ว่าชอบหรือเปล่า--Se:Rin | พูดคุย - 12:51, 17 เมษายน 2007 (UTC)