ฮิตสึกายะ โทชิโร่
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี
ฮิตสึกายะ โทชิโร่ (「日番谷 冬獅郎」 Hitsugaya Tōshirō?) เป็นตัวละครจากเรื่องเทพมรณะ(Bleach) เป็นยมทูตหัวหน้าหน่วย 10 แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์
[แก้] ลักษณะ/อุปนิสัย
ฮิตสึกายะเป็นหัวหน้าหน่วยที่รูปร่างเล็กที่สุดและน่าจะมีอายุน้อยที่สุดในบรรดา หัวหน้าหน่วยด้วย มีผมสีขาวราวกับหิมะ แววตาและสีหน้าคมเข้มแทบจะตลอดเวลา เป็นคนฉลาดและมีความสามารถมาก นิสัยออกจะเป็นผู้ใหญ่เกินตัว หยิ่งนิดๆ แต่มีความรับผิดชอบสูง และคอยปกป้องคนสำคัญของตนอยู่ตลอดอย่างฮินาโมริ โมโมะ
ฮิตสึกายะเกิดในเมืองลูคอน และเป็นเพื่อนสนิทกับฮินาโมริ แม้จะเข้าโรงเรียนยมทูตทีหลัง แต่กลับรุดหน้าด้วยพลังกดดันวิญญาณสูงยิ่งยวด จึงแซงหน้าฮินาโมริ ขึ้นเป็นหัวหน้าหน่วยที่ 10 และนับเป็นหัวหน้าหน่วยที่อายุน้อยที่สุดภายในเรื่อง
[แก้] ดาบฟันวิญญาณ
- ชื่อ:เฮียวรินมารุ ()
- ท่วงทำนองวิญญาณ "จงสถิตเหนือฟ้าเหมันต์ เฮียวรินมารุ"
- ความสามารถ -- สร้างน้ำแข้ง และควบคุมอากาศได้
[แก้] ปลดปล่อยสวัสติกะ
- "ไดงูเร็น เฮียวรินมารุ" (วงแหวนน้ำแข็งดอกบัวโลหิต)
- ความสามารถ -- หลังจากใช้จะมีน้ำแข็งจำนวนหนึ่งห้อหุ้มแขนขวาของฮิตสึกายะไว้ และงอกออกไปเป็นปีก 1 คู่ ใช้ในการตั้งรับ
- ขั้น2 "เซ็นเน็นเฮียวโจ" (คุกน้ำแข็งพันปี)
- ความสามารถ -- สร้างเสาน้ำแข็งขนาดใหญ่ล้อมรอบและขังศัตรูไว้|