โลกของสัตว์:สารพันข่าว

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

ข่าวส่วนนี้ใช้ใน {{สถานีย่อย:โลกของสัตว์/สารพันข่าว}}

[แก้] ข่าวที่นำเสนอแล้ว

  • ฤดูกาลล่า แมวน้ำ ประจำปีในบริเวณตอนเหนือของอ่าวเซนต์ลอว์เรนซ์ ประเทศแคนาดา ซึ่งในปีนี้ทางรัฐบาลแคนาดาประกาศให้โควตาการล่าแมวน้ำ บริเวณชายฝั่งตะวันออกเป็นจำนวนถึง 270,000 ตัว
  • หมาป่า โคลนนิ่งจำนวน 2 ตัวภายใต้การดูแลของโรงพยาบาลสัตว์โซลแกรนด์พาร์ค กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นผลจากฝีมือของนักวิทยาศาสตร์ชาวเกาหลีใต้ เพื่อช่วยอนุรักษ์สัตว์ชนิดนี้ไว้ ไม่ให้สูญพันธุ์
  • พิพิธภัณฑ์ ประวัติศาสตร์ธรรมชาติในเมือสตุตการ์ต ประเทศเยอรมนี จัดนิทรรศการ "ความสำเร็จในวิวัฒนาการของไดโนเสาร์" ในระหว่างวันที่ 31 มีนาคม - 30 กันยายน 2550
  • ไอโซพอด สัตว์น้ำใต้ทะเลลึก ซึ่งเลี้ยงลูกในกระเป๋าหน้าท้อง และสัตว์น้ำใต้ทะเลลึกอีกจำนวนมาก ถูกนำมาจัดแสดงโชว์ที่สยามโอเชี่ยน เวิร์ล ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน
  • โลมาอิรวดี หรือโลมาแม่น้ำโขง ซึ่งจัดเป็นสัตว์หายากของประเทศกัมพูชา ได้กลับมาปรากฏตัวอีกครั้งหลังจากผลการทดลองห้ามวางตาข่ายดักปลา ในบริเวณถิ่นที่อยู่ของพวกมัน
  • ชิมแปนซี ในศูนย์วิจัยเยิร์กส์ เนชั่นเนล ไพรเมท มหาวิทยาลัยอีเมอรี ฝึกเล่นเกมส์จับคู่ในคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาเรื่องอารมณ์ทางหน้าตาในลิงชิมแปนซี เช่นการเลิกคิ้วหรือการยิ้ม
  • แร้งดำหิมาลัย ที่พลัดหลงเข้ามาในเขตไทยจนหมดแรง ร่วงจากฟ้าลงมากองกับพื้นเพราะหาอาหารกินเองไม่ได้ ได้รับการช่วยเหลือจากบริษัทการบินไทย ในการนำแร้งดำหิมาลัยขึ้นเครื่องบินไปส่งยังประเทศมองโกเลีย