เนื้อเรื่องของ เอ็กซีคิวชั่นแนล

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สารบัญ

[แก้] เนื้อเรื่องของ EXEcutional มหาสงครามออนไลน์ถล่มจักรวาล

[แก้] เล่ม 1

ภาพปกEXEcutionalเล่ม1
ภาพปกEXEcutionalเล่ม1

"Neo Universe" เกมออนไลน์สุดยอดเทคโนโลยีที่ใช้วิธีเล่นผ่านระบบ Virtual Reality โดยการดึงพลังจิตของผู้เล่นผ่านเครื่องเกมและหูฟัง เมื่อผู้เล่นหลับตาลงก็จะเข้าไปเป็นผู้เล่นในเกมได้ทันที เป็นระบบที่ดูเหมือนจะอันตราย แต่จนปัจจุบันก็ยังสามารถรักษาความปลอดภัยไว้ได้ 100% ทำให้มีผู้เล่นมากขึ้นเรื่อยๆ และกลายเป็นเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก

"กานดา" เด็กหนุ่มผู้ฝันอยากจะเป็น GM (เกมมาสเตอร์) ของเกมนี้เหมือนกับ "วิศนะ" พี่ชายของเขา แต่ยังไม่มีเงินซื้อเครื่องเกม วันหนึ่งวิศนะได้ส่งเครื่องเกมมาให้โดยไม่คาดฝัน และชวนกานดาไปสมัครเป็น GM ทำให้กานดาได้เข้าไปเล่นในเกมเร็วกว่าที่คิดไว้ แถมยังคิดจะไปสมัครเป็น GM โดยที่ยังไม่รู้เรื่องใดๆ ทั้งสิ้น

กานดาได้ต่อสู้กับอันธพาล เลเวล 9 คนหนึ่งในเกม และชนะได้ด้วยความช่วยเหลือของ "ไวพจน์" ทั้งที่กานดาเพิ่งจะเลเวล 1 ไวพจน์สนใจในตัวกานดาจึงหลอกว่าจะนำทางไปยังศูนย์ GM กานดาจึงตามไป แต่กานดากลับถูกหลอกให้เซ็นสัญญาเข้าร่วม "กองกำลังต่อต้านGM" แถมยังถูกยัดเยียดให้เป็นหัวหน้ากลุ่ม 1 อีกด้วย

ณ ที่แห่งนี้ กานดาได้พบกับสาวน้อยอาชีพเรนเจอร์คนหนึ่งชื่อว่า "ภัสสร" เธอบอกได้ให้กานดารู้ว่า อาชีพของเขาคือ แรนดอมไมเซอร์ ซึ่งมีสกิลการสุ่มอาวุธออกมาจากหีบสมบัติเพื่อต่อสู้กับศัตรูได้ เมื่อจัดการศัตรูได้แล้วอาวุธก็จะหายไป ส่วนในโลกจริงนั้น เธอคือเพื่อนร่วมชั้นที่นั่งอยู่โต๊ะข้างหลังกานดาและแอบชอบกานดาอยู่ แต่กานดาไม่รู้ เนื่องจากบุคลิกและหน้าตาของเธอค่อนข้างแตกต่างจากในเกม

กานดาได้รู้จากการปฏิบัติภารกิจกับกองกำลังต่อต้านGM ในเวลาต่อมาว่า GM ของเกมนี้ต่างจากเกมอื่นๆ เพราะแทนที่จะเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ กลับกลายเป็นกลุ่มคนที่คอยล่าผู้เล่นเพื่อหาผลประโยชน์ใส่ตัวเอง ด้วยเหตุนี้ กองกำลังต่อต้านGM จึงเกิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือผู้เล่นที่ถูกรังแก และขัดขวางการกระทำของพวก GM

หลังจากนั้นกานดาได้ออกเดินทางไปเก็บเลเวลที่ฟิลด์พร้อมกับภัสสรและคุณกระต่าย ระหว่างนั้นเอง “อัษฎา” และไวพจน์ที่ไปสืบข่าวถูก GM พบตัว อัษฎาจึงรีบถอนตัวออกจากกองกำลังต่อต้าน GM และถูกจัดการจนเกมโอเวอร์ ส่วนไวพจน์หนีรอดไปได้ ทางด้านกานดาซึ่งแยกตัวไปเก็บเลเวลคนเดียวเกิดหลงป่า และต้องสู้กับ “มอนสเตอร์เป็ด” เขาถูกมอนสเตอร์เป็ดใช้คำสาปไว้หูความไวเสียง ทำให้มึนงงและเสีย HP ถ้าได้ยินเสียงดังๆ หลังจากนั้นกานดาก็ถูกมอนสเตอร์รุมทำเสียงดังใส่จน HP เหลือ 0 แต่ทันใดนั้นเอง “วิศนะ” พี่ชายของกานดาก็โหลดข้อมูลของตัวเองเข้ามาในร่างกานดาด้วยสกิล install ซึ่งเป็นสกิลของ GM ที่วิศนะแอบวางไว้ในตัวกานดามาตั้งแต่แรก

[แก้] เล่ม 2

ภาพปกEXEcutionalเล่ม2
ภาพปกEXEcutionalเล่ม2

หลังจากที่วิศนะเข้าร่างกานดา วิศนะได้จัดการมอนสเตอร์ทั้งหมด พร้อมทั้งขโมยข้อมูลเกี่ยวกับกองกำลังต่อต้าน GM ที่กานดามีอยู่ไป ก่อนจะคืนร่างให้กานดา โดยที่กานดาไม่รู้ตัว

ในโลกจริง กานดาได้พบกับเด็กสาวมัธยมต้นนามว่า "วิริยา" เธอเป็นสาวน้อยน่ารักขนาดที่กานดาคิดว่าดูเจิดจรัสกับแสงดาวบนท้องฟ้า ท่าทางเธอจะรู้จักกานดา แต่กานดายังไม่รู้ว่าเธอเป็นใครกันแน่

ส่วนที่ภายในเกม Neo Universe นั้น “มัจฉา” ผู้เป็นหัวหน้าใหญ่ของกองกำลังต่อต้าน GM ได้เรียกประชุมใหญ่สมาชิกทั้งหมด ไวพจน์ได้พากานดาเข้าไปยัง "ดันเจี้ยนบ้านวินเชสเตอร์" ซึ่งเป็นฐานซ่องสุมที่มีความซับซ้อนมากเป็นครั้งแรก ในการประชุมดังกล่าว อัษฎาได้ประกาศถอนตัวจากการเป็นหัวหน้ากลุ่ม พร้อมทั้งแต่งตั้งให้ “เกษม” เป็นหัวหน้าแทน เพื่อลงเก็บเลเวลภายในดันเจี้ยนบ้านวินเชสเตอร์ จากนั้นที่ประชุมได้ปรึกษากันต่อในเรื่องมีไส้ศึกนำข้อมูลของกองกำลังไปให้กับฝ่ายตรงข้าง ซึ่งหลายคนสงสัยในตัวกานดาที่เพิ่งเข้ากลุ่มมาใหม่ๆ โดยเฉพาะกลุ่ม 4

กลุ่ม 4 จึงเสนอให้กานดาพิสูจน์ตัวเองว่ามีคุณสมบัติเหมาะจะเป็นหัวหน้าหน่วยหรือไม่ โดยให้ร่วมมือกับสมาชิกกลุ่ม 1 ทั้งหมดจัดการกับบอสบนหลังคาบ้านวินเชสเตอร์นามว่า "แวเรียนท์" ให้ได้ พวกกานดาสามารถปราบบอสแวเรียนท์ลงได้ด้วยการโจมตีประสานกัน แม้ว่าระหว่างการต่อสู้นั้น พวกกานดาหมดพลังชีวิตจนต้องชุบชีวิตกันหลายต่อหลายครั้ง

[แก้] เล่ม 3

ภาพปกEXEcutionalเล่ม3
ภาพปกEXEcutionalเล่ม3

ภายหลังสิ้นศึกปราบบอสแวเรียนท์ เหล่าสมาชิกของกองกำลังต่อต้าน GM ก็ได้รับมอบหมายจากมัจฉาให้ไปทำภารกิจต่างๆ เพื่อเตรียมรับมือเหล่า GM ที่กำลังจะเดินทางมาถึงในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยกานดาได้รับมอบหมายให้ไปที่เมือง "เกรท เซอเคิล" เมืองหลวงของดาวลาพิวต้า เพื่อหางบประมาณเพิ่มให้กับกองกำลังและเพิ่มเลเวลของตน

ตัดกลับมาที่โลกจริง เกษมกับอัษฎาได้พบกันเพื่อสนทนาในเรื่องต่างๆ ภายในโลก Neo Universe นัยสำคัญของเรื่องก็คือ สงครามย่อยภายในเกมกระจายตัวกันออกไปมากขึ้น ด้วยมีปัจจัยเร่งจากการกระทำของเหล่า GM เป็นสำคัญ ทางด้านกานดานั้นก็ได้พบกับภัสสรในระหว่างที่ช่วยคุณลุงคนหนึ่งเข็นรถขนข้าวสาร หากแต่เธอกลับไม่กล้าสู้หน้ากานดาและหนีไป

ภายในเกม กานดาได้เดินทางมาถึง "เกรท เซอเคิล" และได้เข้าดันเจี้ยนเล็กๆ แห่งหนึ่ง และได้ต่อสู้กับคู่ปรับเก่าที่ตามล่าเขามาตลอดอย่าง "เป็ด" อีกครั้งจนตกแม่น้ำคลาดกันไปทั้งคู่

หลังจากนั้นกานดาได้เดินทางมาที่ "เทรดดิ้ง เซอเคิล" สถานที่ซึ่งลงทุนขนาดใหญ่ของเมืองนี้ และได้พบกับ "มินท์" นักลงทุนสาว อาชีพมอนสเตอร์ดีลเลอร์ ผู้มีความสามารถในการซื้อขายกับมอนสเตอร์ได้ เธอได้แนะนำกานดาในการลงทุนเพื่อเพิ่มทรัพย์สิน ทั้งคู่ได้ตัดสินใจลงทุนกับร้านสมุนไพรที่ชื่อ "อีริค เฮิร์บ" โดยกานดาใช้หนังสือสกิลบุ๊ค "HERBAL SEARCH SKILL" ที่ได้รับจากมัจฉาแทนเงินลงทุนหลัก

"กันย์" ผู้เป็นเจ้าของร้านจึงพากานดานและมินท์ไปดูกิจการที่ "ทุ่งสมุนไพร" สถานที่ลับที่สามารถเก็บสมุนไพรได้จำนวนมาก พร้อมทั้งแนะนำสมาชิกของตนอีกสามคน ระหว่างนั้นเองได้มีมอนสเตอร์บุกรุกเข้ามาที่นี่ พวกกานดาจึงต้องเข้าต่อสู้ โดยมินท์ได้ใช้สกิลของตนสนับสนุนพวกกานดาเป็นอย่างดีโดยตลอด ในการต่อสู้ครั้งนี้เอง กานดาก็สามารถใช้่สกิลใหม่ของตน คือ การเรียกหีบสมบัติที่จะกลายเป็นเครื่องสล็อต เพื่อสุ่มเลือกเพิ่มความสามารถทางกายภาพให้ตัวเองได้ต่อการต่อสู้หนึ่งครั้ง จนสามารถจัดการมอนสเตอร์ได้ทั้งหมด

[แก้] เล่ม 4

ภาพปกEXEcutionalเล่ม4
ภาพปกEXEcutionalเล่ม4

หลังจากนั้นกานดา มินท์ และกันย์ก็ไปที่เมืองเกรทเซอเคิล เพื่อจดทะเบียนสิทธิบัตรสมุนไพรตัวใหม่ที่ได้จากการวิจัย แต่ในระหว่างเดินทางได้ถูก “แก๊งพอยซั่นสไลม์” ขโมยใบจดทะเบียนสิทธิบัตรสมุนไพร กานดา และมินท์ จึงต้องเข้าไปต่อสู้กับแก๊งพอยซั่นสไลม์เพื่อเอาใบจดทะเบียนสิทธิบัตรคืนมาให้ได้ แต่มินท์พลาดท่าตกหลุมกับดัก กานดาจึงต้องเข้าไปต่อสู้กับกลุ่มโจรเพียงคนเดียว ในตอนนั้นเอง กานดาก็ถูกวิศนะเข้าแทรกร่างอีกครั้ง วิศนะได้จัดการพวกแก๊งพอยซั่นสไลม์จนสิ้น โดยก่อนที่จะจากไปวิศนะได้ประกาศว่าตนคือกานดา เป็นหัวหน้ากลุ่ม 1 กองกำลังต่อต้าน GM ทิ้งไว้ (นัยน์ว่าเป็นการหลอกเสี้ยมแก๊งพอยซั่นสไลม์ให่เป็นศัตรูกับกองกำลังต่อต้าน GM)

เมื่ออกมาด้านนอกก็ได้เจอกับมินท์โดยบังเอิญ จึงคิดจะฆ่าทิ้งเพื่อรักษาความลับ ถึงแม้ว่ามินท์จะไม่มีความสามารถในการต่อสู่แต่เธอได้ใช้สกิลและเทคนิคต่างๆ ปั่นหัววิศนะเพื่อการหลบหนี วิศนะจึงเอาแบ็ทเทิลวินโดว์ออกมาใช้ซึ่งเป็นอาวุธระดับ 6 ดาว แต่ยังไม่ทันใช้ เพราะมินท์ใช้สกิลของตนลักซื้อแบทแทลวินโดว์มาได้ ทำให้วิศนะโกรธจัด จึงใช้สกิลดิสทอร์ชั่นเฟลมเพื่อทำลายเมืองเพื่อที่จะให้มินท์ไม่มีทางหนี แต่ในขณะนั้นเองกานดาสามารถกลับคืนร่างได้พอดี เขาจึงผลักดิสทอร์ชั่นเฟลมออกไปนอกเมืองได้

[แก้] เล่ม 5

ภาพปกEXEcutionalเล่ม5
ภาพปกEXEcutionalเล่ม5

กานดาต้องแยกทางหนีกับมินท์และกันย์ เพราะทั้งคู่ถูกกลุ่มคนตามไล่ฆ่าจากการก่อเหตุของวิศนะในร่างของกานดา ก่อนที่กานดาและมินท์จะแยกจากกันมินท์ได้มอบแบทเทิลวินโดว์ (ที่เพิ่งลักมาจากวิศนะ) ให้แก่กานดา

ระหว่างทางกลับวินเชสเตอร์ ที่ดันเจี้ยนแห่งหนึ่ง กานดาถูกบอส “บลูดราก้อน” ไล่ฆ่า โชคดีที่ได้คุณกระต่ายช่วยไว้จึงรอดมาได้ ทั้ง 2 คนจึงร่วมมือกันสู้กับบลูดราก้อนจนเอาชนะได้ด้วยท่าไม้ตายประสาน “บลัดรีเลชั่น” ต่อมาทั้งคู่จึงเดินทางไปพบกับมัจฉา หัวหน้าใหญ่ของกองกำลังต่อต้าน GM มัจฉาได้วิเคราะห์ศักยภาพทั้งของฝ่ายตน และฝ่าย GM เพื่อวางแผนการรบ เธอรู้ว่ากานดาติดสกิล Install อยู่เธอจึงสั่งให้กานดาเดินทางไปยังขอบดาวลาพิวต้าเพื่อเตรียมการอะไรบางอย่าง ส่วนที่ด้านหลังบ้านวินเชสเตอร์นั้น ไวพจน์ได้สู้รบกับกองกำลังฝ่ายศัตรูจำนวนมากและนกไฟ แต่สามารถชนะได้อย่างง่ายดายด้วยการเรียกแวเรียนท์ออกมาสู้

ต่อมา สงครามบ้านวินเชสเตอร์ได้เริ่มขึ้น ยาน NEXUS ของฝ่าย GM (ซึ่ง “GM เลมอน” เป็นคนสร้างขึ้น) ได้เดินทางมาถึงดาวลาพิวต้าและลอยอยู่เหนือบ้านวินเชสเตอร์ “ชิลลี” (วิศนะ) ที่อยู่บนยานเห็นมัจฉาออกมายืนอยู่บนหลังคาบ้านจึงอดใจไม่ไหว เลยรีบลงจากยานเพื่อไปฆ่ามัจฉาทันที แต่หารู้ไม่ว่ามัจฉาจงใจออกมายืนล่อ เลยถูก skill uninstall ของมัจฉาโต้กลับ ผลที่ได้คือ ตัวชิลลี่กับกานดาสลับตำแหน่งกัน: ชิลลี่โดนส่งไปขอบดาว กานดาได้วาร์ปกลับมายังวินเชสเตอร์ (เป็นการตัดกำลัง GM)แถมค่า EXP ทั้งหมดที่ชิลลี่ดูดจากกานดาไปตั้งแต่ต้นได้ถูกโอนกลับไปที่กานดา ชิลลีแค้นมากและรีบมุ่งหน้ากลับมาที่บ้านวินเชสเตอร์ทันที

[แก้] เล่ม 6

ภาพปกEXEcutionalเล่ม6
ภาพปกEXEcutionalเล่ม6

จากนั้นไวพจน์และบรรดาหัวหน้าหลักของกองกำลังต่อต้าน GM จึงรวมตัวกันและบุกเข้ายาน NEXUS เพื่อจัดการกับเหล่า GM ทั้งหมดได้สู้กับมอนสเตอร์ยามเฝ้าประตู “พอยซั่นอาย” และเอาชนะได้อย่างง่ายดาย และเมื่อทุกคนผ่านประตูได้แล้วจึงต้องรบกับ GM ทั้งหมด (โทเมโท,เลททัซ,โอเนี่ยน,เลมอน,แครอท,การ์ลิค,พัมพ์กิ้น,บรอคโคลี่, และโฮลี่ออเดอร์หัวหน้าใหญ่) ผลปรากฏว่าเพียงแค่แครอทคนเดียวก็ทำให้หัวหน้าและรองของกองกำลังต่อต้านตายไป 3 คน แต่ด้วยความฉลาดและความสามารถเฉพาะตัวของมัจฉาทำให้สถานการณ์พลิกผัน โดยชุบชีวิตทั้ง 3 คนขึ้นมาแล้วส่งกองกำลังฝ่ายตนทั้งหมดลงไปตั้งรับที่บ้านวินเชสเตอร์ โดยที่ตัวเองจะคอยตรึงกำลังของ GM ที่นี่คนเดียวเธอได้ปล่อยให้ GM โทเมโท เลททัซ โอเนี่ยน และพัมพ์กินตามลงไป ส่วนคนอื่นนั้นเธอขัดขวางไม่ให้ผ่าน หลังจากนั้น มัจฉาได้บอกให้ กานดา เกษม และคุณกระต่ายสู้กับเลททัซ ส่วนไวพจน์และคนอื่นๆ ให้สู้กับโอเนี่ยน ถ้าเจอโทเมโท หรือพัมพ์กิน ให้หลีกเลี่ยงเสีย

GM พัมพ์กิ้นได้เข้าไปก่อกวนกองกำลังต่อต้าน GM ที่ห้องพยาบาลโดยใช้มารยาทำทีว่าเป็นพวกเดียวกับกองกำลังต่อต้าน GM แล้วเล่นงานกองกำลังต่อต้าน GM ทีเผลอ และแล้วก็มีการปะทะกันระหว่างกองกำลังต่อต้าน GM และ GM ขึ้น คู่แรกเป็นการพบกันระหว่างกานดา,คุณกระต่าย,เกษม VS เลททัซ การต่อสู้ดำเนินไปอย่างดุเดือด ในขณะที่ฝ่ายพระเอกกำลังเพลี่ยงพล้ำก็ปรากฏว่าคุณกระต่ายได้คลาสเชนจ์กลายเป็นอาชีพฮีโร่และกลับร่างจริง (เป็นวิริยานั่นเอง) วิริยาสามารถต่อสู้กับเลททัซได้อย่างสูสีและทำท่าว่าจะได้เปรียบ แต่เลททัซมีไพ่ตายซ่อนไว้คือการใช้พรีเมี่ยมโพชั่นเติมพลังให้กับตนหลายครั้ง เกษมจึงต้องรีบเบรกเลททัซโดยใช้ท่าเฟืองยักษ์เข้าแลกโดยเลททัซใช้ท่า 24K โต้ ผลคือเลททัซปางตาย เกษมตาย เลททัซตั้งใจจะโจมตีซ้ำให้เกษมกระเด็นไปไกลจนเพื่อนๆ ตามไปชุบชีวิตไม่ได้ แต่ในขณะนั้นเอง อัษฎาได้โผล่มาพร้อมกับเลเวล 56 และอาชีพใหม่ (ไฮแลนเดอร์) และได้จัดการเลททัซซ้ำจนตายคาที่ (ในระหว่างการต่อสู้ กานดาได้เลเวลอัพเป็นเลเวล -1 (ลบหนึ่ง) ซึ่งมัจฉาจะอธิบายสาเหตุให้ฟังทีหลัง)

คู่ที่ 2 เป็นการพบกันระหว่างไวพจน์กับกลุ่มเพื่อน VS โอเนี่ยน การต่อสู้ของไวพจน์เป็นไปด้วยความยากลำบาก ซ้ำยังเสียแผ่นพันธุกรรมแวเรี่ยนท์จากน้ำมือของโอเนี่ยนอีกต่างหาก และในขณะนั้นก็มีการต่อสู้คู่ที่ 3 ขึ้น คือ ภัสสร VS โทเมโท ภัสสรได้เปลี่ยนอาชีพเป็นการ์เดี้ยน ในขณะที่โทเมโทกำลังฆ่าผู้เล่นอย่างเมามัน ภัสสรได้ส่งสัญญาณท้าสู้โดยยิงใส่โทเมโทตรงๆ โทเมโทจึงได้บินมาหาภัสสรตามคำท้า


[แก้] เนื้อเรื่องที่อยู่ในระหว่างรอการรวมเล่ม

กลับไปที่หน้า เอ็กซีคิวชั่นแนล