อุจิวะ ซาสึเกะ

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

สถานีย่อย:การ์ตูนญี่ปุ่น
อุจิวะ ซาสึเกะ

ภาพ:Sasuke.jpg

ซาสึเกะ
ชื่อภาษาญี่ปุ่น うちは サスケ
โรมะจิ Uchiha Sasuke
ปรากฎตัวตอนแรก ตอนที่ 3 เล่มที่ 1
สังกัด หมู่บ้านโคโนฮะ
อาจารย์ อุจิวะ ฟุงะกุ (พ่อ)
ฮาตาเกะ คาคาชิ
โอโรจิมารุ
วันเกิด 23 กรกฎาคม
กรุ๊ปเลือด AB
หมวดหมู่ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

อุจิวะ ซาสึเกะ (うちは サスケ, อุจิวะ ซะสึเกะ)เป็นตัวละครนินจาจากการ์ตูนเรื่อง นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ ชื่อซาสึเกะตั้งตามมาจากนินจาในตำนาน ซารุโทบิ ซาสึเกะ

[แก้] เหตุของการอ่านชื่อเป็น อุจิวะ ไม่ใช่ อุจิฮะ

ถ้าอ่านตามตัวอักษร うちは จะอ่านว่า อุจิฮะ (อึจิฮะ) แต่ชื่อตระกูลอุจิวะ (うちは) เป็นการเล่นคำกับคำว่า อุจิวะ (うちわ) ที่หมายถึง พัดกระดาษ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม โดยในปัจจุบันตัวอักษร ฮะ (は) จะออกเสียง "ฮะ" เสมอ ยกเว้นแต่ใช้ในหน้าที่ของการเชื่อมคำ จะออกเสียง "วะ"

[แก้] ประวัติของซาสึเกะ

ซาสึเกะ ภายหลังจากที่ร่วมมือกับ โอโรจิมารุ
ซาสึเกะ ภายหลังจากที่ร่วมมือกับ โอโรจิมารุ

อุจิวะ ซาสึเกะ เป็นนินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะและเป็นทายาทคนสุดท้ายของตระกูลอุจิวะ เป็นผู้มีความสามารถในการใช้เนตรวงแหวน โดยความสามารถนี้สามารถใช้ท่าไม้ตายของคู่ต่อสู้เพียงแค่ได้เห็นเพียงครั้งเดียว ซาสึเกะตามล้างแค้นคนที่ฆ่าล้างตระกูลเขา ซึ่งก็คือพี่ชายแท้ๆ ชื่อ อุจิวะ อิทาจิ และได้ต่อสู้กับ นารูโตะแล้วคาคาชิมาห้ามไว้ ถัดมาได้มีสมุนของโอโรจิมารุมาชวนซาซึเกะให้ไปที่หมู่บ้านโอโตะเพื่อไปหาโอโรจิมารุ ต่อมาซาสึเกะได้ตัดสินใจออกจากหมู่บ้านโคโนฮะและซาสึเกะ ก็ได้กินยาที่พวกของโอโรจิมารุมอบให้และก็ถูกม่านพลังสะกดไว้ในถังที่เขียนคำว่า ตาย แปะอยู่ และเมื่อนารุโตะตามหาซาสึเกะพบก็ได้ต่อสู่กันอีกครั้งผลคือ ซาสึเกะชนะแต่ทั้งซาสึเกะและนารุโตะก็เปลี่ยนร่างทั้งคู่ และซาสึเกะก็ได้ออกเดินทางต่อไปเพื่อหวังจะได้พลังจากโอโรจิมารุ เวลาผ่านไป3ปีและแล้วซาสึเกะก็ฝึกกับโอโรจิมารุสำเร็จ ซาสึเกะสามารถใช้เนตรวงแหวนที่สมบูรณ์ได้และได้เจอกับนารุโตะอีกครั้ง แต่นารูโตะก็ไม่สามารถหยุดซาสึเกะเช่นเคย หลังจากนั้นไม่นานซาสึเกะก็ทรยศโอโรจิมารุและได้ฆ่าโอโรจิมารุตาย เขาจึงไปปลดปล่อยซุยเก็ตสึออกมา เพื่อที่จะพามาเป็นพวก และได้ไปตามอีกสองคนที่เหลือคือคารินกับจูโกะ

คติประจำใจซาสึเกะ ไม่อยากให้คนสำคัญมาตายต่อหน้าต่อตา


นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ วาดโดย มาซาชิ คิชิโมโตะ

ตัวละครทั้งหมด | เนื้อเรื่อง | ท่าไม้ตาย | ขีดจำกัดสายเลือด | ภูมิประเทศ | ระดับชั้น


ตัวละครหลัก

อุซึมากิ นารูโตะ | อุจิวะ ซาสึเกะ | ฮารุโนะ ซากุระ | ฮาตาเกะ คาคาชิ

ตัวละครรอง

กาอาระ | คันคุโร่ | จิไรยะ | ซึนาเดะ (โฮคาเงะรุ่นที่5) | ฮาคุ | นารา ชิกามารุ | เท็นเท็น | เทมาริ | ยามานากะ อิโนะ | ร็อค ลี | อะบุราเมะ ชิโนะ | อาคิมิจิ โจจิ | อินุซึกะ คิบะ | โอโรจิมารุ | ฮิวงะ เนจิ | ฮิวงะ ฮินาตะ | ซาอิ | โคโนฮามารุ | เดอิดาระ |

แก้