พูดคุย:อันดับมหาวิทยาลัยในประเทศไทย

จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

[แก้] การจัดอันดับสถาบันอุดมศึกษา

แยกข้อมูลที่เป็นเรื่องทั่วไป ใช้ได้กับหลายประเทศออกไปไว้ที่หน้า การจัดอันดับสถาบันอุดมศึกษา นะครับ -- bact' คุย 16:08, 17 กรกฎาคม 2006 (UTC)

ผมย้ายบทความพูดคุยก่อนหน้านี้ที่เกี่ยวข้องตามไปที่ พูดคุย:การจัดอันดับสถาบันอุดมศึกษา ตามนะครับ --Manop | พูดคุย - ภาพ:Wikipe-tan tab.png 08:40, 1 กันยายน 2006 (UTC)

[แก้] อันดับโดย สกอ.

ควรจะคัดมาใส่หน้านี้ทั้งหมดหรือควรแยกหน้า? หรือเลือกเฉพาะลำดับต้นๆดีคะ? --Look-Narm 04:41, 1 กันยายน 2006 (UTC)

ผมว่าใส่หน้านี้ให้หมดเลยครับ แต่การจัดอันดับ ต้องใส่อ้างอิงไว้ด้วยนะครับ ไม่งั้นคงเถียงกันตายเลย รวมทั้งคุณลูกน้ำต้องดูด้วยว่า ข้อมูลที่จัดนั้นเปิดเผยต่อสาธารณชนได้มากแค่ไหน เพราะเห็นว่า เค้าประกาศเป็นกลุ่ม ไม่ได้จัดเป็นอันดับนะครับ ไม่ทราบว่าข้อมูลจัดแบบอันดับนั้น ถือเป็นความลับหรือเปล่า ถ้าไม่เป็น ก็เอามาลงและใส่อ้างอิงได้ครับ--ScorpianPK 06:20, 1 กันยายน 2006 (UTC)
เข้าใจว่าเรื่องการเผยแพร่น่าจะเผยแพร่ได้ค่ะ เพราะ สกอ.นี้เจตนาให้การจัดอันดับเป็นข้อมูลให้นักเรียนและผู้ปกครองสามารถใช้ในการตัดสินใจตอน entrance ข้อมูลที่ได้ๆจากหนังสือพิมพ์ค่ะ (เว็บไซต์ของ สกอ.ยังไม่ลง) แต่ตอนนี้คือประเด็นคือมีผู้คนไม่เห็นด้วยกะดรรชนีที่ใช้ แล้วเลยพลอยเป็นไม่เชื่อถือด้วย... ตอนนี้เลยขอลงเฉพาะ top 5 ก่อนละกันนะคะ --Look-Narm 07:38, 1 กันยายน 2006 (UTC)