Thảo luận:Cầu Long Biên

Bách khoa toàn thư mở Wikipedia

Ảnh cầu Long Biên xưa tôi thấy chỉ là ảnh đen trắng thôi, chứ còn cầu Long Biên ban đầu có mấy nhịp cầu ở giữa cầu cao vút khoảng vài chục mét, sau này cầu được gia cố lại do thời gian nên mấy nhịp cầu đó được bỏ đi, tôi chỉ thông tin thêm về cầu thôi, cho nhưng ai quan tâm.--duongdttt 08:50, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Cầu Long Biên có được thiết kế cho ô tộ chạy hai bên không nhỉ ? Casablanca1911 09:05, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)
Chị Casa này hình như chưa nhìn thấy cầu LB thì phải. 2 bên rất hẹp, chỉ đủ cho xe oto con mà thôi. Tuy nhiên, chúng không được dùng cho oto và thậm chí là xe máy. Chỉ từ khi cầu Chương Dương quá tải, người ta mới cho xe máy đi.--An Apple of Newton 09:15, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)
  • Anh "An Apple of Newton" hiểu không đúng rồi. Trước không có cầu Chương Dương xe ô tải vẫn qua cầu này. Nhưng mỗi khi có xe chết máy trên cầu thì phải chờ hàng buổi. Sau khi có cầu Chương Dương và thì mới cấm xe tải trên cầu Long Biên. Bigland 09:29, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Đương nhiên ban đầu người Pháp thiết kế cầu phải có đường chạy hai bên cho ôtô (không chỉ xe con mà cả xe tải), nếu không thì xây cầu làm gì. Sau này Việt Nam có thêm cầu Chương Dương và cầu Long Biên đã quá cũ mới cấm ôtô và xe máy chạy.Nguyễn Trường Thịnh 09:23, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Trước kia cầu cho cả ô tô, xe máy và xe đạp qua nữa, khi cầu Chương Dương hoàn thành thì cầu Long Biên chỉ cho xe đạp và người đi bộ qua, (hơn thế vì cầu ngày càng xuống cấp do thời gian), sau đó chỉ khi cầu Chương Dương quá tải thì mới cho xe máy qua. và từ bao giờ tôi không biết nữa :nay cầu lại cho xe máy qua thoải mái không cấm, chỉ cấm ô tô vì sợ cầu có vấn đề.--duongdttt 09:24, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)
Tôi hỏi như vậy vì trong bài chính có nhắc đến chi tiết đó, mà tôi thấy rất vô lý. Đề nghị cho nguồn dẫn. Mà hình như cầu có thiết kế đường ô tô đi chung với đường sắt thì đúng hơn là đường ô tô ở hai bên đường sắt. Còn Cầu Long Biên thì...tôi có khá nhiều kỷ niệm đấy :). Casablanca1911 09:26, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)
Ôtô đi hai bên cầu Long Biên có vô lý hay không thì bạn cứ tới cầu đo đạc thử, còn nguồn dẫn thì có lẽ nên xem trong những bộ phim Việt Nam nói về thời chiến tranh với Pháp.Nguyễn Trường Thịnh 09:45, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Tôi không nói là cầu không đủ rộng để cho ô tô đi, mà cần nguồn dẫn cho thông tin. Vấn đề vô lý (theo tôi nghĩ) là bạn thử tượng tượng nếu đồng thời có một cái tàu chạy và hai bên cũng có luồng ô tô chạy, thì liệu cầu có chịu được không. (Chỉ nói riêng về câu này thôi nhé). Nhưng dẫu sao thì thông tin vẫn đang cần nguồn dẫn và để cho thông tin được chính xác (mấy luồng ô tô, ô tô chạy ở bên nào hay ở giữa). Casablanca1911 09:53, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)

  • Chị CASA ạ. Hàng ngày tôi đi làm bằng bình bịch trên chiếc cầu này. Đường sắt ở giữa, ô tô không đi trên nó được mà ô tô đi hai bên. Chị nói chị có rất nhiều kỷ niệm, chắc chị quên rồi. Bigland 09:56, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)
  • Ảnh hôm nào có điều kiện tôi sẽ chụp ảnh chiếc cầu này và đưa vào đây. Các sư huynh có đồng ý không? Bigland 10:28, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)
Bạn chụp đi, làm cái màu cho đẹp, còn tôi sẽ đi tìm cái ảnh trước kia có nhiều nhịp cầu cao vút mấy chục mét, đây Hình ảnh Cầu Long Biên năm 1952.--duongdttt 10:42, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)
Tôi là nhân chứng cho việc ô tô đi hai bên cầu này. Hồi bé tí, mẹ tôi đèo tôi về quê qua cầu bằng xe đạp, tôi vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác sợ chết khiếp mỗi lần có ô tô vượt qua. :) Tmct 09:57, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Xin các bạn đọc lại câu hỏi tôi đã viết ở trên : "Cầu Long Biên có được thiết kế cho ô tộ chạy hai bên không nhỉ ?" và câu "Có ô tô chạy trên cầu không nhỉ ?" là hai câu hỏi khác nhau. Và nếu không có nguồn dẫn thì tôi sẽ sửa lại thông tin cho bài chính xác hơn. Casablanca1911 10:05, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Casa xin hay xem thảo luận cua tôi và Bigland.--duongdttt 10:23, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)

Tôi có nói là không có ô tô chạy trên cầu đâu, mà chỉ muốn đề cập đến vấn đề thiết kế của cầu, xem thiết kế đó ban đầu có tính đến tải trọng cho ô tô chạy qua không. Và vì vấn đề có thể không tính đến việc thiết kế cho ô tô chạy qua mà về sau này, việc ô tô chạy đã làm cho cầu mau chóng xuống cấp. Casablanca1911 11:35, ngày 23 tháng 6 năm 2006 (UTC)